Thịt gà mềm dầm trong nước sốt sốt chua ngọt có vị dứa, gừng đậm đà sẽ là một món ngon trong thực đơn bữa tối của gia đình bạn.
Thịt gà viên sốt chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 600 gr thịt gà lọc xương
- Hành lá
- 2 thìa dầu hào
- 1 thìa xì dầu
- 2 quả ớt thái nhỏ
- 2 thìa bột mỳ hoặc bột ngô
- 1 quả trứng
- Muối, tiêu
- Nước sốt:
- 1 chén dứa, thái miêng, 1 củ hành tây nhỏ, ½ củ cà rốt thái hạt lựu
- 1 quả cà chua thái hạt lựu
- 4 thìa sốt cà chua (ketchup)
- 2 quả chanh hoặc 3 thìa dấm
- 2 thìa đường
- Vài nhánh tỏi, băm nhỏ
- 1 nhánh gừng, băm nhỏ
- Ớt
Cách thức chế biến:
- Thịt gà lọc xương băm nhỏ, đem trộn thịt gà với hành tây thái nhỏ, 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 2 thìa bột ngô, 1 quả trứng, nêm gia vị và hạt tiêu, thêm ớt tươi thái nhỏ nếu bạn thích cay. Trộn thật đều rồi để 1 giờ cho ngấm.
- Sau khi thịt ngấm gia vị thì mang ra nặn thành viên tròn. Bạn có thể nướng hoặc rán thịt gà viên đều được. Nhưng rán thịt sẽ ít bị khô hơn.
- Rán thịt gà viên đến khi chín vàng thì bỏ ra đĩa.
Làm nước sốt:
- Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt (sốt cà chua, cà chua thái nhỏ, gừng thái nhỏ, nước cốt chanh hoặc dấm, 2 thìa đường, gia vị, hạt tiêu) vào một cái âu, trộn đều và để sang một bên
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn và phi tỏi cho thơm
- Cho cà rốt và hành tây vào xào chín
- Cho chỗ nước sốt vừa trộn lúc nãy vào. Đun sôi nước sốt, nêm lại gia vị cho vừa rồi cho thịt gà viên đã rán vào. Tiếp đến cho dứa thái miếng vào.
- Đun sôi rồi nhỏ lửa đun thêm 5 phút cho dứa chín và sốt ngấm vào thịt. Nếu muốn sốt đặc hơn bạn có thể thêm chút xíu bột đao.
- Sau đó tắt bếp, cho thịt ra bát.
- Ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ ngon tuyệt.
Thịt gà chín mềm, sốt chua ngọt thơm vị dứa, gừng hấp dẫn
HoaThanh (ST)