Cánh gà chiên tỏi, cánh gà rim nấm hay cánh gà sốt chua ngọt... mới nghe tên đã thấy vô cùng hấp dẫn mà cách làm lại chẳng hề khó.
7. Cánh gà rán tẩm vừng kiểu Hàn
Món này người Hàn gọi là yang nyeom tong dak, cách làm đơn giản, miếng gà giòn rụm, có vị chua nhẹ và hơi cay cay cùng một lớp áo vừng ăn thơm thơm.
Nguyên liệu:
- 300g cánh gà
- 4 thìa nhỏ bột năng
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa nhỏ nhỏ muối
- 2 thìa nhỏ bột năng
- 2 thìa nhỏ ketchup
- 2 thìa nhỏ mật ong
- 1 thìa ớt bột Hàn, hoặc ớt bột bình thường
- 1 thìa nhỏ nhỏ giấm trắng
- 3 thìa nhỏ vừng.
8. Cánh gà rim dứa chua ngọt
Vị ngọt tự nhiên của dứa, cánh gà mềm lẫn gia vị hơi chua chua, ngọt ngọt và hơi cay cay.
Nguyên liệu:
- 2 - 3 cánh gà lớn
- 1 lát dứa nhỏ
- Hành lá, nước mắm, muối, tiêu, ớt bột, hạt nêm.
9. Cánh gà rán giòn sốt sa tế
Cánh gà giòn rụm, bên ngoài được áo một lớp sa tế vừa cay quyện với mùi sả thơm nồng, dùng làm món nhắm cho chồng hay món ăn lai rai cùng bạn bè.
Nguyên liệu:
- 400g cánh gà
- 2 thìa canh bột năng
- Tỏi, muối, hạt nêm, tiêu
- Phần tương sa tế: một nhúm tôm khô, 1-2 nhánh sả, ớt bột, 1 thìa canh bơ lạc, muối, đường, nước mắm.
10. Cánh gà kho hạt dẻ
Bạn đã bao giờ thử kho hạt dẻ và thịt gà chưa? Nếu chưa bạn nên thử một lần chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi món ăn mới lạ nhưng đầy hấp dẫn dành này đấy.
Nguyên liệu:
- 600g hạt dẻ
- 500g cánh gà
- Gừng, nước hàng kho, nước mắm, đường, hành khô, hạt tiêu, tỏi.
11. Cánh gà chiên tỏi thơm lừng
Cánh gà giòn rụm bao quanh bên ngoài là lớp tỏi chiên ăn giòn và thơm, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.
Nguyên liệu:
- 300g cánh gà
- 50g bột năng
- Nước mắm, muối, tiêu, đường
- Tỏi
- Dưa leo.
Theo Ngoisao