Hai món salad với thành phần chính từ hải sản vừa đủ chất, vừa mát lành.
1. Salad cua sốt Ponzu và mayonnaise
Nguyên liệu: (cho 2 – 3 người)
- 1 gói cua đông lạnh
- ½ quả dưa chuột
- 1 cốc bột ngô
Phần nước sốt:
- 2 thìa canh sốt mayonnaise
- 1 thìa canh sốt Ponzu (có bán trong các siêu thị Nhật)
- 1 thìa canh hạt mè trắng
- ½ thìa xì dầu
Cách làm:
Bước 1. Thái nhỏ từng thanh cua và dưa chuột rồi cho tất cả vào một cái bát to. Thêm bột ngô.
Bước 2. Trong một cái bát con, trộn đều tất cả các nguyên liệu cho phần sốt.
Thực đơn salad mát mẻ cho ngày hè oi bức - Salad cua sốt Ponzu và mayonnaise |
Bước 3. Cho cả hai bát trộn vào tủ lạnh một lúc sau đó lấy ra đổ phần sốt vào phần salad, trộn đều.
2. Salad cá hồi hun khói với chanh
Nguyên liệu: (cho 4 người)
- ½ củ hành tây
- 2 quả chanh vàng
- 6 lát cá hồi hun khói
- Hạt tiêu đen
Phần nước sốt giấm chanh:
- 1 ½ thìa canh nước chanh
- 1 ½ thìa giấm trắng
- 1 thìa canh dầu ô liu
- 1 thìa canh vỏ chanh
- ½ thìa muối, tỏi và rau mùi
- ¼ thìa hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1. Thái nhỏ hành tây.
Bước 2. Ngâm hành tây trong nước lạnh 15 phút. Vớt ra để ráo nước. Nạo vỏ chanh và giữ quả chanh lại để vắt nước.
Thực đơn salad mát mẻ cho ngày hè oi bức - Salad cá hồi hun khói với chanh |
Bước 3. Thái mỏng 1 quả chanh khác.
Bước 4. Trong một cái bát nhỡ, trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt giấm chanh.
Bước 5. Trải các loại rau salad đã rửa sạch lên đĩa rồi xếp hành tây và lát chanh lên trên rau.
Bước 6. Xếp những lát cá hồi lên trên và cho đĩa salad vào tủ lạnh một lúc.
Bước 7. Lấy salad ra khỏi tủ lạnh, thêm sốt giấm chanh và thưởng thức.
Theo xinhxinh